Các kỹ năng Digital marketing cần có của Digital Marketer - Khóa Học online Digital Marketing từ dự án Agency

Học Cùng Mentor Giúp Tăng Hiệu Quả Học Online Lên 45%

Các kỹ năng Digital marketing cần có của Digital Marketer

  • Home
  • Các kỹ năng Digital marketing cần có của Digital Marketer
Shape Image One
Các kỹ năng Digital marketing cần có của Digital Marketer

Những năm gần đây, với sự phát triển của chuyển đổi số thì ngành Digital Marketing cũng là một trong những từ khóa HOT được nhiều bạn quan tâm và lựa chọn cho sự nghiệp của mình.

Tuy nhiên, có rất nhiều người vẫn đang mơ hồ, đó là công việc Digital Marketing sẽ làm những việc gì ?, liệu làm Digital Marketing chính là quảng cáo online Facebook, Google ? . Để hiểu hơn vấn đề này, hãy cùng DMHUB tìm hiểu thêm Các kỹ năng Digital marketing cần có của Digital Marketer là gì nhé ?

Các kỹ năng digital marketing cần có của một digital marketer

Nhiều người vẫn nghĩ, là Digital Marketing chính là quảng cáo Facebook và Google, tuy nhiên để trở thành một Digital marketer thực thụ thì không chỉ dừng lại ở quảng cáo online mà cần có những kỹ năng sau :

Kỹ năng nghiên cứu và phân tích dữ liệu

Điểm mạnh lớn nhất của Digital đó chính là dữ liệu, mặc dù bạn không cần phải thành thạo tất cả các kỹ năng như một chuyên viên phân tích dữ liệu, nhưng việc đọc và hiểu số liệu là kỹ năng vô cùng cần thiết khi bạn dấn thân vào nghề Digital Marketing này.

Kỹ năng nghiên cứu và phân tích số liệu một kỹ năng cần có khi làm digital marketing
Kỹ năng nghiên cứu và phân tích số liệu một kỹ năng cần có khi làm digital marketing

Việc hiểu số liệu giúp bạn đưa ra định hướng cũng như quyết định tiếp theo của bạn sẽ làm gì, tìm ra được nguyên nhân gốc rễ của vấn đề, giải pháp thông qua việc thu thập dữ liệu từ đối thủ hay khách hàng hiện tại.

Các câu hỏi hay đặt ra để việc phân tích dữ liệu được hiệu quả như : khách hàng bạn đang đến từ đâu, số lượng như thế nào, họ có đang thực hiện hành động chuyển đổi hay không, họ chuyển đổi từ đâu, chiến dịch, đối tượng, thông điệp nào gây ấn tượng cho khách hàng của bạn….

Kỹ năng lập kế hoạch

Kỹ năng lập kế hoạch là một kỹ năng cần thiết và bắt buộc phải có khi bạn muốn tiến xa hơn trên con đường làm Digital Marketing.

Việc lập kế hoạch sẽ giúp bạn định hướng được hướng đi, cách thức vận hành một chiến dịch Digital Marketing sao cho đúng với mục tiêu đề ra ban đầu.

Digital Planning giúp các marketer định hướng được các chiến dịch DIgital marketing theo mục tiêu đề ra
Digital Planning giúp các marketer định hướng được các chiến dịch DIgital marketing theo mục tiêu đề ra

Có các kế hoạch Digital Marketing cơ bản mà bạn nên nắm :

  • Kế hoạch Digital Marketing tổng quát : đây là kế hoạch tổng thể, bao gồm xác định mục tiêu marketing cho từng giai đoạn, lộ trình phát triển, ngân sách, thời gian triển khai, các kênh tiếp cận dự kiến, KPI cho từng giai đoạn từng kênh, thông điệp ứng với từng kênh, các chiến dịch cụ thể cho từng giai đoạn….
  • Kế hoạch Digital Marketing cho các chiến dịch Digital Marketing: Tương ứng với từng giai đoạn, mục tiêu theo thời gian sẽ xây dựng các kế hoạch theo từng chiến dịch digital Marketing.
    • Ví dụ thời điểm gần hết thương hiệu A có thể làm 1 campaign về sắm tivi mùa tết, mục tiêu là thu hút khách inbox trên fanpage, mục tiêu quảng cáo sẽ là inbox, đổ về web và call to action khách hàng gọi điện thoại hoặc livechat…
  • Kế hoạch Digital Marketing cho từng kênh : tương ứng với các chiến dịch sẽ có các kênh tiếp cận, với đặc thù một số kênh như Content Planning, SEM planning, Media Planning… sẽ có một kế hoạch triển khai riêng cho từng kênh tương ứng với kế hoạch cho các chiến dịch Digital Marketing

Kỹ năng thẩm định và đưa ra định hướng thiết kế truyền thông

Media ( ấn phẩm truyền thông ) là một thành phần không thể thiếu của các chiến dịch Digital Marketing, các Digital Marketer không nhất thiết phải biết về thiết kế, tuy nhiên để đặt được hiệu quả cao thì các digital Marketer phải nắm rõ các định dạng, các loại media mang lại hiệu quả chuyển đổi cao. Từ đó, làm việc dễ dàng hơn với designer

Kỹ năng hiểu và vận hành tối ưu các kênh Digital

Do hầu hết các chiến dịch Digital Marketing đều vận hành trên môi trường digital, nên việc hiểu được nguyên lý hoạt động, cách thức vận hành, các quy định tương ứng với từng kênh Digital sẽ giúp các Digital Marketer áp dụng và tối ưu dễ dàng hơn.

 

1 Comment

  1. The Beatles – легендарная британская рок-группа, сформированная в 1960 году в Ливерпуле. Их музыка стала символом эпохи и оказала огромное влияние на мировую культуру. Среди их лучших песен: “Hey Jude”, “Let It Be”, “Yesterday”, “Come Together”, “Here Comes the Sun”, “A Day in the Life”, “Something”, “Eleanor Rigby” и многие другие. Их творчество отличается мелодичностью, глубиной текстов и экспериментами в звуке, что сделало их одной из самых влиятельных групп в истории музыки. Музыка 2024 года слушать онлайн и скачать бесплатно mp3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.