Các loại hình quảng cáo trực tuyến phổ biến hiện nay

Học Cùng Mentor Giúp Tăng Hiệu Quả Học Online Lên 45%

Các loại hình quảng cáo trực tuyến ( Digital Paid ) phổ biến hiện nay

  • Home
  • Các loại hình quảng cáo trực tuyến ( Digital Paid ) phổ biến hiện nay
Shape Image One
Các loại hình quảng cáo trực tuyến ( Digital Paid ) phổ biến hiện nay

Song song với sự phát triển của internet, thì sự dịch chuyển mô hình quảng cáo truyền thống sang mô hình quảng cáo trên Digital ( Digital Ads ) với nhiều lợi thế mà kênh Digital mang lại.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và biết được quảng cáo trên Digital bao gồm những kênh nào, công dụng của nó ra sao. Vậy hãy cùng Dmhub tìm hiểu thêm về các loại hình quảng cáo trực tuyến ( Paid Digital Advertising ) phổ biến hiện nay nhé

Các loại hình quảng cáo trực tuyến (Paid Digital Advertising) là gì?

Paid Digital Advertising hay còn gọi là quảng cáo kỹ thuật số/ quảng cáo trực tuyến  là hoạt động tối ưu và tận dụng  môi trường Digital nói chung và trực tuyến nói riêng để truyền tải thông điệp về thương hiệu hay quảng bá sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp đến khách hàng mục tiêu ( Target Audience ) mà họ nhắm đến

Các loại hình thức quảng cáo trực tuyến phổ biến hiện nay

Search ads ( Keyword ads ) quảng cáo tìm kiếm một trong các loại hình quảng cáo trực tuyến phổ biến hiện nay

Search ads là hoạt động dựa trên các từ khóa ( Keyword ) mà doanh nghiệp bạn và đối thủ cùng đấu giá thông qua cơ chế đấu giá RTB ( Real Time Bidding ), nhằm giữ  xuất hiện website trên các vị trí top đầu trong kết quả tìm kiếm của bộ máy tìm kiếm tiêu biểu ở đây có thể là Google, Cốc Cốc….

Search ads một trong những loại hình quảng cáo trực tuyến phổ biến hiện nay
Search ads một trong những loại hình quảng cáo trực tuyến phổ biến hiện nay

Display Advertising ( quảng cáo hiển thị )

Quảng cáo hiển thị được xe là hình thức quảng cáo trực tuyến phổ biến hiện nay, với các định dạng, kích thước hiển thị khác nhau : như hình ảnh, video, pre-roll, popup..

Với lợi thế đó là mạng lưới website đa dạng và có lưu lượng truy cập lớn như báo điện tử, blog, channel youtube, bạn có thể nhắm đúng đối tượng khách hàng, hiển thị trên những website có liên quan đến nội dung truyền thông mà bạn muốn truyền tải.

Social Ads ( quảng cáo trên mạng xã hội )

Với sự trỗi dậy của mạng xã hội như Facebook, tiktok, youtube… được xem là cuộc cách mạng 4.0, khi mà người dùng tham gia chia sẻ và dành hầu hết thời gian trên các nền tảng mạng xã hội giúp cho các nền tảng quảng cáo trên mạng xã hội tiếp cận đúng hơn nhu cầu khách hàng mục tiêu hơn.

Social ads - quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội
Social ads – quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội

Smart shopping Ads ( quảng cáo mua sắm )

Shopping ads là một trong những hình thức quảng cáo kết hợp giữa quảng cáo hiển thị và tìm kiếm, đánh vào nhu cầu tìm kiếm mua hàng của người dùng, quảng cáo shopping ads sẽ giúp nhà quảng cáo điều hướng về trang sản phẩm chi tiết từ đó tạo ra các kịch bản để chuyển đổi mua hàng.

Đối với người dùng thì shopping ads giúp người dùng có sự so sánh về giá cả và nơi bán từ đó dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng hơn.

Sponsor ads ( quảng cáo tài trợ )

Sẽ không hiếm thấy khi bạn lướt tiktok, youtube, facebook..vô tình thấy một KOLs / KOC review đánh giá sử dụng sản phẩm, chiến dịch Digital Marketing của 1 Brand nào đó.

Hình thức này thường thông qua một công ty truyền thông chuyên booking KOL hoặc các Brand có thể liên hệ trực tiếp với các content Creator / Publisher ( người sản xuất nội dung trên mạng xã hội ) KOLs/ KOC đó để booking review trực tiếp từ đó điều hướng về sàn hoặc sale page của brand hoặc mục tiêu đó là giúp người dùng nhận biết thêm về thương hiệu và sản phẩm của Brand.

Lưu ý : hình thức booking PR cũng được đưa vào hình thức Sponsor Ads

Native ads ( quảng cáo tự nhiên )

Native Ads (quảng cáo tự nhiên) là hình thức quảng cáo trả phí trên các nền tảng như: trang báo điện tử, các kênh truyền thông xã hội, website và các ứng dụng,… Chúng là hình thức được sắp xếp đan xen với các nội dung tương tự các bài viết khiến người dùng khó nhận biết đó là bài quảng cáo. Chúng được bắt gặp nhiều trên các trang báo lớn của Việt Nam như: 24h, vietnamnet, VNexpress..

Native Ads là hình thức quảng cáo của các Brand liên quan tới những sản phẩm bị cấm quảng cáo trên các nền tảng quảng cáo như Facebook hoặc Google như thực phẩm chức năng, thuốc, các chế phẩm từ động vật hoang dã….

hình thức được sắp xếp đan xen với các nội dung tương tự các bài viết khiến người dùng khó nhận biết đó là bài quảng cáo
hình thức được sắp xếp đan xen với các nội dung tương tự các bài viết khiến người dùng khó nhận biết đó là bài quảng cáo

Email Marketing

Đây là hình thức quảng cáo sử dụng các ứng dụng gởi mail hàng loạt theo một kịch bản có sẵn nhằm mục đích tiếp cận khách hàng thông qua email. Các nền tảng mà các nhà quảng cáo hay dùng như Sendgrid, mailchimp, amazon, getresponse…..

Việc gởi email Marketing thành công hay không phụ thuộc vào việc việc xây dựng data email của bạn thông qua các hoạt động Marketing có được chất lượng hay không.

1 Comment

  1. The Beatles – легендарная британская рок-группа, сформированная в 1960 году в Ливерпуле. Их музыка стала символом эпохи и оказала огромное влияние на мировую культуру. Среди их лучших песен: “Hey Jude”, “Let It Be”, “Yesterday”, “Come Together”, “Here Comes the Sun”, “A Day in the Life”, “Something”, “Eleanor Rigby” и многие другие. Их творчество отличается мелодичностью, глубиной текстов и экспериментами в звуке, что сделало их одной из самых влиятельных групп в истории музыки. Музыка 2024 года слушать онлайн и скачать бесплатно mp3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.