Cách theo dõi chiến dịch digital marketing

Học Cùng Mentor Giúp Tăng Hiệu Quả Học Online Lên 45%

Cách theo dõi chính xác các chiến dịch Digital Marketing bằng google analytics

  • Home
  • Cách theo dõi chính xác các chiến dịch Digital Marketing bằng google analytics
Shape Image One
Cách theo dõi chính xác các chiến dịch Digital Marketing bằng google analytics

Cách theo dõi chiến dịch Digital Marketing bằng google analytics kết hợp Công cụ gắn thẻ chiến dịch miễn phí

bên cạnh việc thiết lập và thực chi các chiến dịch digital marketing thì việc đo lường và theo dõi chiến dịch digital marketing là một trong những kỹ năng công việc mà một Digital Marketer cần phải trang bị.

Việc đánh giá hiệu suất của một chiến dịch Digital Marketing thông qua việc theo dõi các kênh tiếp cận, lưu lượng tương tác, truy cập, đối tượng khách hàng, thông điệp nào mang lại hiệu quả cao là một việc hết sức quan trọng, giúp các marketer có thể cải thiện và đưa ra quyết định sáng suốt hơn dựa trên chi phí, doanh thu, hiệu quả và hiệu suất.

 

Theo dõi hiệu suất chiến dịch Google analytics là gì ?

Google analytics bên cạnh việc theo dõi lưu lượng truy cập website thì cũng có sẵn một hệ thống theo dõi chiến dịch digital Marketing cho phép marketer có thể theo dõi và đo lường tác động từ các chiến dịch Marketing : gọi là UTM Parameter.

Nhược điểm của hình thức này đó là bắt buộc bạn phải có một website / Landing page  đủ mạnh và tìm mọi cách để điều hướng về trang đích mà bạn mong muốn khách hàng truy cập.

Hạn chế của Google Analytics nếu không có gắn UTM parameter ?

Nếu không đo lường chiến dịch Digital Marketing bạn sẽ không biết được khách hàng truy cập :

  • Đến từ nguồn,chiến dịch, đối tượng, mục tiêu quảng cáo, nội dung quảng cáo…. nào.
  • Hiệu quả chi tiết từng nguồn đó ra sao
  • Vị trí nào mang lại hiệu quả chuyển đổi nhiều nhất
  • Cần phát triển và cải thiện vị trí nào

Hiểu một cách đơn giản đó là ví dụ bạn đang chạy Google ads, facebook ads, Email Marketing cho một chiến dịch marketing nào đó, khi có một đơn hàng nhưng bạn không biết được đơn đó đến từ chiến dịch, đối tượng, mục tiêu quảng cáo, nội dung quảng cáo…. nào trong các kênh đó, chính vì vậy việc theo dõi hiệu suất của chiến dịch marketing rất là quan trọng.

UTM parameter là gì ?

UTM là viết tắt của Urchin Tag Monitor . Hệ thống này cho phép bạn gắn thẻ từng nguồn truy cập của người dùng vào trang web của bạn.

UTM parameter được xây dựng với 5 thẻ có thể thêm vào cuối URL trang đích chiến dịch marketing của bạn, 5 thẻ sẽ thay đổi tùy thuộc vào mục tiêu quảng cáo hoặc kênh, đối tượng, nội dung quảng cáo mà bạn muốn tiếp cận. 

Điều đáng lưu ý là khi khách hàng truy cập các URL được tạo ra bởi UTM Parameter thì lúc đó sẽ  truyền số liệu về cho các phần mềm phân tích web như google analytics, super metrics.. đương nhiên UTM Parameter sẽ không thay đổi nội dung hay cấu trúc của trang đích của bạn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.