Vai trò của website trong hoạt động digital marketing

Học Cùng Mentor Giúp Tăng Hiệu Quả Học Online Lên 45%

Vai trò của website trong các hoạt động Digital Marketing

  • Home
  • Vai trò của website trong các hoạt động Digital Marketing
Shape Image One
Vai trò của website trong các hoạt động Digital Marketing

Vai Trò của website trong các hoạt động Digital Marketing

Website được xem là yếu tố cốt lỗi trong Own Media và là linh hồn của các chiến dịch Digital Marketing, khi mà hầu hết các chiến dịch Digital Marketing đều ưu tiên chọn bãi đáp ( Landing Page ) chính là website.

Vai trò của Website được ví như là cái “rổ lớn” của doanh nghiệp

Bên cạnh việc trình bày thông tin đầy đủ và lôi cuốn như 1 poster quảng cáo thì website còn được ví như là “cái rổ lớn ” để đựng thông tin khách hàng từ những kênh khác đổ về. Từ đó, người quản trị website có thể phân loại, tracking khách hàng, đưa ra thông điệp cho từng loại khách hàng để gia tăng khả năng chuyển đổi mua hàng của khách hàng hơn.

Vai trò website là phễu hứng mọi traffic từ các kênh Digital
Vai trò website là phễu hứng mọi traffic từ các kênh Digital

Các nền tảng ( platform ) như Facebook và Google, tiktok… là các nền tảng không phải doanh nghiệp sở hữu, khi tập trung quá sâu cho từng nền tảng thì khi các ông lớn thay đổi luật chơi thì doanh nghiệp cũng bị ảnh hưởng theo.

Ví dụ : google thay đổi thuật toán, Facebook hạn chế quảng cáo, hạn chế page, tiktok không cho điều hướng về web….. Ngược lại website chính là tài sản mình sở hữu ( Own Media) nên website luôn là lựa chọn ưu tiên của các chiến dịch digital marketing để kéo traffic và chuyển đổi khách hàng trên website.

 

Nơi theo dõi và đánh giá hành vi khách hàng

Với lợi thế đó là khả năng theo dõi hành vi của khách hàng, website là một trong những kênh giúp doanh nghiệp hiểu khách hàng hơn. Từ đó , đưa ra được thông điệp tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu hơn.

Website là nơi đánh giá và theo dõi hành vi khách hàng
Website là nơi đánh giá và theo dõi hành vi khách hàng

Ngoài ra, khi sử dụng website là trang đáp traffic của các kênh khác kéo về ( Facebook, google, email, zalo, display…) sẽ giúp doanh nghiệp xác định được khách hàng đang ở vị trí nào trong hành trình chuyển đổi của khách hàng để từ đó đưa ra phương án tư vấn và chốt sale hợp lý hơn,

Website còn giúp doanh nghiệp xác định khách hàng đến từ kênh nào chuyển đổi nhiều nhất, đối tượng quảng cáo, nội dung quảng cáo, chiến dịch nào mang lại hiệu quả nhiều nhất. Từ đó nhân rộng hoặc tái bản các phiên bản hiệu quả nhất.

Website là nơi cung cấp MẪU THỬ cho các platform quảng cáo phân phối chính xác hơn

Doanh nghiệp có thể thực hiện hành động đó là xác định vào theo dõi chuyển đổi khách hàng trên website,

từ đó cung cấp chân dung khách hàng tiềm năng để các platform quảng cáo ( Facebook, Google ) phân phối chính xác đối tượng khách hàng mục tiêu hơn ( Doanh nghiệp cần phải cung cấp đúng và đủ số lượng khách hàng thực hiện hành vi chuyển đổi để platform quảng cáo học thông minh hơn )

website đóng vai trò cung cấp mẫu thử cho các platform quảng cáo
website đóng vai trò cung cấp mẫu thử cho các platform quảng cáo

Vai trò của Website giúp doanh nghiệp mở rộng tệp khách hàng hơn

Hầu như các platform quảng cáo đều cho phép tạo đối tượng tương tự ( Look A like audience ) những đối tượng khách hàng tiềm năng từ đó giúp doanh nghiệp có thể mở rộng tệp khách hàng của mình ra.

Vai trò của Website khi được nhúng các mã theo dõi của các platform quảng cáo vào và xác định được hành vi chuyển đổi thì có thể tạo được tệp quảng cáo tương tự những người có hành vi chuyển đổi.

Bạn thử tưởng tượng thay vì phải để các nền tảng quảng cáo tự tìm khách hàng nếu bạn cung cấp đúng hành vi chính xác khách hàng để quảng cáo dựa vào đó tìm kiếm khách hàng mới thì còn gì tuyệt vời hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.